Luật chơi Candy Crush Saga
Game vui

Cách chơi Candy Crush Saga không hết mạng trên điện thoại, máy tính

Candy Crush Saga là tựa game kim cương cực kỳ hấp dẫn, được phát triển bởi hãng King Mobile. Cách chơi Candy Crush không quá khó nhưng để chiến thắng thì đòi hỏi người chơi phải thật sự linh hoạt và nắm được bí kíp chơi hiệu quả. Hãy cùng gamebigone.vn tìm hiểu về game Candy Crush Saga qua bài viết này nhé.

Luật chơi Candy Crush Saga

Tương tự như trò “Kim cương Bejeweled” rất nổi tiếng thì luật chơi và cách chơi Candy Crush Saga cũng khá đơn giản.

Cụ thể khi tham gia vào tựa game này, người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ là di chuyển (vuốt) những viên kẹo sao cho sắp xếp ít nhất 3 viên có màu sắc giống nhau vào thành một hàng ngang hoặc hàng dọc. 

Candy Crush Saga

 •  Kẹo sọc (Striped Candy): Khi bạn kết hợp 4 viên kẹo cùng hàng. Loại kèo này có thể làm nổ mất 1 hàng dọc hoặc ngang tùy theo sọc là ngang hay dọc.
 • Kẹo gói (Wrapped Candy): Khi kết hợp những viên kẹo cùng màu theo hình chữ L hoặc chữ T. Loại kẹo này sẽ làm nổ những viên kẹo có trong vùng diện tích 3×3.
 • Kẹo cầu vồng (Color Bomb): Khi kết hợp 5 viên kẹo cùng màu. Loại kèo này có thể làm nổ hết một màu kẹo bất kì khi bạn kết hợp nó với màu kẹo nào đó.
 • Kẹo sọc với kẹo gói: Sẽ có sức công phá lớn gấp nhiều lần diện tích 3×3
 • 2 viên kẹo sọc: kết hợp 2 kẹo này chúng sẽ phá hủy 1 hàng dọc và ngang tương ứng.
 • Kẹo sọc với kẹo cầu vồng: Chúng sẽ biến tất cả những viên kẹo cùng màu thành kẹo sọc. Đồng thời kẹo sọc cũng sẽ nổ và phá hủy hết các hàng ngang, hàng dọc.
 • 2 viên kẹo gói: Chúng sẽ phá hủy trung vùng diện tích 24 viên kẹo xung quanh.
 • Kẹo gói với kẹo cầu vồng: Chúng sẽ biến tất cả những viên kẹo cùng màu thành kẹo gói và nổ.
 • 2 viên kẹo cầu vồng: Khi kết hợp 2 viên kẹo này chúng sẽ quét sạch kẹo trên màn hình.

Cách chơi Candy Crush Saga không hết mạng

Bạn có thể thực hiện lấy thêm mạng hoặc duy trì mạng khi chơi Candy Crush Saga trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính một cách hiệu quả với các phương pháp sau đây.

cach choi Candy Crush Saga khong het mang

Cách chơi Candy Crush Saga không hết mạng trên điện thoại

 • Bước 1: Dùng hết số mạng còn lại

Khi chơi game bạn có thể quan sát được mình còn bao nhiêu mạng từ đó tiến hành vượt qua các level chơi cho đến khi hết sạch mạng. Tuyệt đối đừng lãng phí số mạng còn lại này.

 • Bước 2: Về màn hình chính

Để về màn hình chính bạn chỉ cần nhấn về nút home của máy.

 • Bước 3: Chỉnh thời gian trên điện thoại nhanh hơn

Điều này có thể khiến Candy Crush Saga lầm tưởng rằng người chơi đang ở thời điểm nào đó trong tương lai và dĩ nhiên bạn sẽ có thêm nhiều mạng mới. 

Để chỉnh thời gian trên điện thoại bạn sẽ vào cài đặt > cài đặt chung > ngày giờ > tắt đặt tự động > chỉnh thời gian sớm lên 2, 5 – 3 tiếng.

 • Bước 4: Chờ 1 – 2 phút trước khi vào lại

Trước khi tiến hành vào lại Candy Crush Saga thì bạn cần chờ trong giây lát.

 • Bước 5: Vào lại Candy Crush Saga

Để mở lại Candy Crush Saga, bạn hãy chạm vào biểu tượng Candy Crush trên màn hình chính hoặc trình đơn ứng dụng. Sau đó kiểm tra xem đã cập nhật mạng hay chưa.

 • Bước 6: Chỉnh thời gian về như cũ

Tương tự bạn lại vào phần cài đặt của điện thoại để chỉnh lại thời gian về chính xác như ban đầu.

 • Bước 7: Chơi Candy Crush Saga. 

Khi số mạng đã được khôi phục thì bạn hãy tiến hành chơi tiếp. Nếu hết mạng thì lại thực hiện các bước tương tự.

>>> Tham khảo thêm: game nuôi rồng

Cách lấy thêm mạng khi chơi Candy Crush Saga trên máy tính

 • Bước 1: Chơi cho đến khi chỉ còn lại 1 mạng

Hãy tận dụng và chơi tới khi chỉ còn 1 mạng duy nhất. 

 • Bước 2: Tiến hành mở thẻ mới

Sau khi chỉ còn mạng duy nhất thì bạn hãy thực hiện mở Candy Crush trong thẻ (tab) khác của trình duyệt.

 • Bước 3: Tải Candy Crush Saga trong thẻ khác

Truy cập vào Facebook bằng thẻ khác và nhấn vào “Candy Crush Saga” ở thanh bên trái. Tuy nhiên, hãy từ từ đừng bắt đầu chơi vội.

 • Bước 4: Chơi game trong thẻ thứ nhất. 

Trường hợp, khi bạn mất mạng cuối cùng trong thẻ thứ nhất thì hãy chuyển sang thẻ thứ 2 để chơi thêm lần nữa. 

Đồng thời nếu mạng cuối cùng bị mất thì bạn phải ngay lập tức thực hiện đóng thẻ trước khi ván chơi kết thúc. Song song với đó là mở Candy Crush Saga trên Facebook trong cửa sổ mới. Quá trình này có thể lặp lại cho tới khi nào vẫn kịp mở thẻ mới và đóng thẻ cũ trước khi số lượng mạng về 0.

Mẹo chơi Candy Crush Saga

Để có thể sở hữu cách chơi trò chơi Candy Crush hiệu quả nhất thì bạn cần phải nắm được các mẹo chơi hay đã được các “cao thủ” chia sẻ sau đây.

meo choi Candy Crush Saga

 • Ưu tiên phá những vật cản trước 

Trong game Candy Crush Saga thì các vật cản như bom, socola, kẹo đóng băng, kẹo xích licorice liên tục được sinh ra. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là hãy thực hiện phá những vật cản này trước thông qua việc ăn ngay các viên kẹo xung quanh để nước đi không bị cản trở.

 • Sử dụng hợp lý các phần thưởng, vật phẩm hỗ trợ

Khi tham gia game Candy Crush Saga, người chơi đều sẽ nhận được các phần thưởng như kẹo sọc, kẹo bọc, kẹo cầu vồng… Tuy nhiên, chúng có số lượng ít và chỉ được cung cấp một lần. Vậy nên bạn phải sử dụng thật hợp lý để tránh lãng phí.

 • Chú ý nhận biết các dòng nối đặc biệt

Để có thể đạt điểm cao và chiến thắng thì bạn hãy quan sát liên tục toàn bộ màn hình để tìm được sự kết hợp gồm 4 hoặc 5 viên kẹo có màu liên tiếp. Những viên kẹo này sẽ giúp bạn vượt qua level nhanh chóng.

 • Sử dụng tiết kiệm viên kẹo hình cá (Jellyfish)

Bạn cần sử dụng tiết kiệm các viên kẹo hình cá bởi chúng khả năng loại bỏ được 1 viên kẹo bất kỳ khác. Trong các màn khó hơn như yêu cầu phá băng ở nơi hẹp thì Jellyfish rất cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp chúng với Kẹo sọc hoặc Kẹo gọi để tạo ra sức mạnh lớn hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về game Candy Crush và cách chơi Candy Crush mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm thú vị cùng tựa game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *