meo choi caro
Thủ thuật chơi game

Tổng hợp 6 mẹo chơi caro giỏi hạ gục đối thủ nhanh chóng

Để trở thành cao thủ chơi caro, có thể hạ gục hay chặn đứng đối phương ngay từ lúc mới khai cuộc thì bạn cần phải nắm được mẹo chơi caro hiệu quả. Trong bài viết này, gamebigone.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi cờ caro luôn thắng để bạn có thể tự tin chinh phục trò chơi trí tuệ này nhé.

Cách chơi cờ caro

Cờ caro hay còn được gọi với các tên khác như trò chơi sọc ca-rô hay cờ X – O. Đây chính là một trong những tựa game trí tuệ có từ lâu đời và được rất nhiều người yêu thích. Bản gốc của game này được chơi bằng các quân cờ vây ( cờ đen và trắng). Sau đó nó được biến thể và cải tiến dưới hình thức chơi mới trên giấy và người tham gia cần đánh dấu hình tròn (O) hoặc hình chữ X để đại diện cho 2 quân cờ.

cach choi co caro

Các bước chơi trò caro này cũng khá đơn giản như sau:

 • 2 người chơi tiến hành chọn và quyết định quân cờ của mình. Một bên sẽ là chữ X và bên còn lại là dấu hình tròn ( chữ O). Đồng thời cũng tiến hành chọn xem ai là người sẽ đi trước.
 • Người chơi đầu tiên sẽ thực hiện việc đánh dấu vị trí đặt quân của mình theo ký tự đã chọn lên trên tờ giấy vào khoảng trống của ô bất kỳ nào đó trong game,
 • Tiếp nối là đến lượt người chơi thứ 2 cũng thực hiện cách đi và đánh dấu ô theo ký hiệu quân của mình.
 • Theo luật thì người chơi sẽ không được đánh dấu vào những ô đã có ký hiệu đối phương hoặc của chính mình.
 • Người giành chiến thắng là người đầu tiên có được một chuỗi liên tục các ô gồm có 4 quân hàng dọc, hàng ngang hoặc đường chéo không bị chặn đầu nào. Trường hợp nếu bị quân của đối phương chặn một đầu thì người đó cần phải có chuỗi 5 quân liên tục theo hàng thì mới có thể thắng. Đồng thời nếu chuỗi 4 quân này lại bị chặn cả 2 đầu thì game vẫn tiếp tục mà chưa có ai chiến thắng cả.

>>> Tham khảo thêm: mẹo chơi sudoku

Mẹo chơi caro dễ thắng

Nhiều người cho rằng trò chơi này rất đơn giản, thế nhưng đó là khi bạn chưa thực sự khám phá và hiểu về nó sẽ thấy trong game này luôn chứa đựng rất nhiều nước cờ hiểm và khó khăn mà bạn khó lường trước được. Vậy nên để giành chiến thắng thì bạn hãy tham khảo ngay các mẹo sau.

meo choi caro
 • Chủ động tấn công đối phương

Việc chủ động tấn công đối phương và không để cho họ có cơ hội dồn mình vào thế bí thì mới tìm cách chống cự chính là mẹo chơi caro mà phải ghi nhớ.

Bạn cần xem xét kỹ càng các nước đi của đối phương để chủ động tấn công hoặc chặn ngay nước cờ sắp được hình thành của họ. Hãy dồn dập tấn công địch bằng các nước cờ hiểm, các thế cờ khó để đối phương không kịp trở tay.

 • Thực hiện việc tấn công chéo

Lối chơi caro tấn công chéo được rất nhiều người áp dụng bởi hiệu quả và sự bất ngờ mà nó mang đến. Đồng thời mẹo chơi này cũng tạo nên rất nhiều thế cờ, nhiều lựa chọn để bạn có thể triển khai mà không bị bó hẹp theo chiều dọc hay ngang.

Với phương pháp này bạn cần tiến hành bao vây vùng ngoài rồi tiếp đó thực hiện việc kết nối quân từ xa và tạo ra 4 nước cờ liên tiếp. Tuy nhiên cần đảm bảo cho vòng quân ngoài của bạn đủ mạnh để đấu lại được với sự tấn công của quân đối phương nhé.

 • Đánh lạc hướng đối phương

Lối chơi cờ caro đánh lạc hướng theo kiểu dương đông kích tây cực kỳ hiệu quả để bạn tham khảo. Hãy tiến hành đánh theo chiều dọc, ngang xen kẽ và giữ khoảng cách hơi xa. Khi đối phương đang mải mê chạy theo nước cờ của bạn thì hãy vận dụng ngay cách tấn công chéo để kết nối các điểm đó lại thành bộ 4. Như vậy, địch của bạn chắc chắn sẽ không kịp xoay và thất bại ngay.

 • Nối quân lại với nhau

Hãy thử áp dụng cách bao vây vòng ngoài, sau đó thực hiện nối các quân lại với nhau để cô lập đối phương. Cách này được đánh giá là vô cùng sáng tạo và hiệu quả. Thay vì đối kháng trực tiếp hay cố gắng tạo ra 3, 4 nước liên tiếp thì hãy tập trung phá hủy nước đi của đối phương. Sau đó bất ngờ thực hiện việc kết nối các điểm xung quanh lại tạo thành thế cờ hiểm và “kết liễu” địch.

 • Hoá giải ý đồ liên kết của đối phương

Mẹo tiếp theo khi chơi caro bạn cần biết là phải chú ý quan sát nước đi của đối phương để có thể chặn ngay khi chúng có khả năng liên kết. Dấu hiệu để bạn nhận biết cần tấn công ngay như sau:

+ Đối phương có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chặn đầu nào: Lúc này bạn cần phải đánh và chặn ngay vào 2 đầu của dãy, hàng đó. Tốt nhất là nên chặn đầu bên nào có vị trí gần nước cờ của bạn nhất.

+ Đối phương có 1 hàng 4 nước cờ và bị chặn 1 đầu: Thực hiện đánh chặn ngay vào đầu còn lại.

+ Đối phương có 1 hàng 4 nước không bị chặn, thế nhưng bị phân cách bởi 1 ô trống: Đánh ngay vào vị trí ô trống phân cách.

+ Đánh vào 1 ô trống bất kỳ tạo ra 2 hàng có 3 nước cờ thẳng hàng nhau, hoặc tạo ra 4 nước cờ liên tiếp: Lúc này, bạn cần phải tính toán và suy nghĩ kỹ để tiến hành chặn đầu đối phương.

 • Luôn đi cờ nước đôi

Đây là thế cờ độc đáo mà người chơi có thể tạo ra tới 2 nước cờ có khả năng giành chiến thắng chỉ trong có 1 – 2 bước đi. Nó sẽ khiến đối phương phải “tiến thoái lưỡng nan”, nghĩa là chặn đầu này hay đầu kia thì vẫn thua.

Kết luận

Trên đây chính là cách chơi và mẹo chơi caro giỏi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng ngay để giành thắng lợi khiến đối phương phải “tâm phục khẩu phục” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *