Meo choi Sudoku
Thủ thuật chơi game

Tổng hợp các mẹo chơi sudoku đánh nhanh thắng nhanh

Sudoku là một tựa game trí tuệ thu hút được lượng người chơi đông đảo hiện nay. Cách chơi Sudoku tương đối đơn giản nhưng để chiến thắng bạn cần phải có khả năng suy luận logic và nắm được các mẹo chơi Sudoku giỏi thì mới có thể “biến khó thành dễ”. Vậy cụ thể đó là những mẹo chơi nào? Tất cả sẽ được gamebigone.vn bật mí qua bài viết dưới đây.

Game Sudoku là gì?

Sudoku có tên tiếng Anh chính là Number Place. Còn trong tiếng Nhật Sudoku mang ý nghĩa là duy nhất – được đặt bởi nhà sản xuất Nikoli. Cái tên này không chỉ mang hàm ý rằng đây là một tựa game duy nhất, độc đáo và mới lạ. Mà đồng thời nó còn nói lên cả mục đích, cũng như cách chơi cụ thể của game là: mỗi ô chỉ có một con số duy nhất mà thôi. 

Game Sudoku
Game Sudoku

Hiểu đơn giản game Sudoku là một trò chơi câu đố, trong đó người chơi phải tiến hành sắp xếp chữ số dựa trên logic theo tổ hợp. Mục tiêu của Sudoku chính là bạn làm sao để điền các chữ số vào một lưới 9×9 mà vẫn đảm bảo cho mỗi hàng, mỗi cột và mỗi phần trong số chín lưới con 3×3 đều chứa tất cả các chữ số từ 1 – 9.

Thực tế tựa game giải đố này thu hút người tham gia bởi lối chơi đơn giản, thế nhưng lại khiến không ít người phải tốn nhiều thời gian và tâm sức. Đồng thời nó còn đòi hỏi ở bạn sự kiên trì và khả năng tính toán cao độ. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi Sudoku lại nằm top các game trí tuệ hot nhất hiện nay. 

Hướng dẫn chơi Sudoku chi tiết

Để có thể tham gia trò chơi Sudoku các bạn cần phải hiểu rõ luật chơi và cách chơi. 

Luật chơi Sudoku

Hiện nay, trò Sudoku xuất hiện rất nhiều biến thể, tuy nhiên sự thay đổi và khác nhau của chúng chỉ nằm ở kích thước và số lượng ô trong game, còn lối chơi thì vẫn tương tự như vậy.

Theo phiên bản gốc và đúng chuẩn thì game có kích thước là 9×9 và được chia thành các vùng 3×3. 

Luật chơi của Sudoku được đánh giá là khá đơn giản. Người chơi chỉ cần thực hiện điền kín những ô còn lại với các điều kiện sau:

  • Các hàng ngang: Phải đảm bảo có đủ các số từ 1 – 9, không yêu cầu đúng thứ tự. Không được để trùng số nào ở hàng ngang.
  • Các hàng dọc: Đảm bảo sao cho có đủ các số từ 1-9, không cần theo đúng thứ tự. Không được phép trùng số nào ở hàng dọc.
  • Mỗi vùng 3 x 3: Mỗi vùng cũng phải đảm bảo có đủ các số từ 1-9. Không trùng số nào trong cùng 1 vùng 3 x3.

Thường thì trong game Sudoku sẽ được tạo sẵn một vài con số trước. Chúng đều là số đúng và nằm ở các vị trí bất kỳ ( lưới Sudoku). Lúc này, người tham gia cần dựa vào những con số đã cho để tìm ra được những số còn lại để hoàn thành game. Có càng nhiều số cho sẵn thì trò chơi càng đơn giản và ngược lại. 

Các bước chơi Sudoku

Cách chơi Sudoku khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Chọn địa chỉ chơi game

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp game sudoku nên bạn chỉ cần mở google. Tìm kiếm game sudoku là hệ thống sẽ trả về cho bạn 1 loạt các kết quả gần nhất. Hãy chọ cho mình một địa chỉ ưng ý.

  • Bước 2: Chọn mức độ chơi

Sau khi đã vào trò chơi bạn cần tiến hành chọn mức độ. Hiện nay sudoku có 4 phiên bản chính là: Dễ, vừa, khó, chuyên gia. Tùy và khả năng mà bạn có thể chọn mức độ chơi game phù hợp.

cach choi sudoku
Cách chơi Sudoku
  • Bước 3: Bắt đầu chơi

Tùy mức độ chơi sudoku đã chọn sẽ có gợi ý về các con số khác nhau. Bạn hãy chọn ô có nhiều gợi ý nhất để bắt đầu. Bạn có thể chọn điền theo hàng dọc, hàng ngang, ô 3 x 3 tùy ý cho đến khi điền hết tất cả các con số hợp lệ vào bảng 9 x 9 thì chiến thắng.

Mẹo chơi Sudoku giỏi

Để có thể giành chiến thắng bạn hãy thử áp dụng các mẹo chơi Sudoku hữu ích sau:

1. Chọn vùng 3 x 3 có nhiều gợi ý

Chẳng hạn như ảnh bên dưới ta thấy vùng 3 x 3 được đánh dấu đỏ còn thiếu 2 ô trống. Hãy chọn ô này và quan sát xem những con số nào từ 1 – 9 còn thiếu trong ô đó. Sau đó tiến hành dóng theo hàng dọc và hàng ngang xem đã xuất hiện hay chưa. Nếu chưa xuất hiện thì bạn có thể điền vào vị trí đó.

Meo choi Sudoku

2. Dóng số theo hàng ngang và dọc để loại trừ

Ví dụ: Như hình bên dưới ta tìm được ô số 9 xuất hiện nhiều nhất. Sau đó tiến hành đánh dấu những số này lại và dóng theo hàng dọc, hàng ngang để loại trừ. Từ đó suy ra số 9 chắc chắn sẽ xuất hiện ở ô màu đỏ bên dưới. Tương tự bạn cứ theo logic đó để tìm ra các số dễ dàng hơn.

huong dan choi sudoku

3. Điền nháp và thử giải ô Sudoku

Việc nháp thử để tìm ra đáp án là rất cần thiết, đặc biệt khi bạn đang phân vân giữa 2 ô. Nếu khi điền thử số thứ nhất mà bị trùng với số trên hàng dọc hoặc hàng ngang hoặc sai với nguyên tắc của trò chơi thì lúc này bạn hãy quay lại bước đầu và tiến hành điền số còn lại vào ô. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi và mẹo chơi Sudoku hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng được ngay các mẹo này để giành chiến thắng khi tham gia Sudoku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *